Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở Hà Nam sẽ chính thức khám bệnh cho người dân từ 25/03/2019

Ngày 25/3/2019, Phòng khám bệnh đa khoa – Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sẽ bắt đầu hoạt động và tiếp đón bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc BV cho biết: Sau khi cắt băng khánh thành giai đoạn 1 của Dự án vào tháng 10/2018, đến nay công trình đang được khẩn trương để hoàn thành hết các hạng mục còn lại.
Hiện tại, khu vực khám bệnh đã cơ bản hoàn thành, đã được Ban quản lý dự án bàn giao và dự kiến ngày 25/3/2019 bệnh viện Bạch Mai sẽ chính thức đưa vào hoạt động, phục vụ người dân.
Nơi đón tiếp bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Hà Nam
PGS. Quốc Anh cũng cho biết thêm, thời gian qua, Bệnh viện đã huy động sức người sức của để có thể sớm nhất đưa cơ sở 2 vào hoạt động, phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Về nguồn nhân lực, Bệnh viện đã có quyết định phân công, điều động trên 120 y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên luân phiên về cơ sở 2 làm việc.
Về trang thiết bị cũng đã được chuyển từ cơ sở 1 về để đáp ứng các yêu cầu chuyên môn cho 16 box khám.
Cùng với đó, Bệnh viện đã triển khai các phương án phục vụ những nhu cầu thiết yếu cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế: đồ ăn, nước uống, khu vệ sinh, giao thông đi lại, ti vi và các màn hình…. Tất cả con người và trang thiết bị đều được đảm bảo chất lượng như cơ sở 1.
Bệnh viện cũng sẵn sàng bố trí 1 xe cấp cứu chuyên dụng để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp cần đưa về cơ sở 1.
Phòng Cấp cứu có chức năng sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân.
Máy chụp CT được chuyển đến từ cơ sở 1 đã lắp đặt xong.

Sẽ tiếp nhận và khám cho 1.000 – 1.500 bệnh nhân/ngày

Theo lãnh đạo BV Bạch Mai, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và giảm tải cho cơ sở 1, Phòng khám bệnh đa khoa – Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 dự kiến sẽ tiếp nhận và khám cho 1.000 – 1.500 bệnh nhân/ngày.
Hiện các phòng khám, labo xét nghiệm, các phòng cận lâm sàng về cơ bản đã lắp đặt hoàn thiện cơ sở vật chất trang thiết bị, sẵn sàng phục vụ người dân.
“Tuy nhiên, trước mắt chúng tôi mới đảm bảo được chức năng khám ngoại trú và cấp cứu ban đầu. Những trường hợp cần điều trị nội trú hoặc những kỹ thuật chuyên sâu sẽ có xe vận chuyển miễn phí bệnh nhân về cơ sở 1 tại Hà Nội” – TS.BS Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Khoa Khám bệnh cho biết.
Nguồn:suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *